dầu gội Lavia
Rụng tóc nhiều có bị sao không?

Rụng tóc là một hiện tượng sinh lý bình thường, mỗi ngày chúng ta có thể rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường, tóc mỏng và thưa dần, da đầu lộ rõ hoặc bị hói từng mảng, thì có thể bạn đang gặp phải vấn đề rụng tóc bệnh lý.

Rụng tóc bệnh lý có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do di truyền, căng thẳng, rối loạn nội tiết, bệnh lý da đầu, thiếu dinh dưỡng, sử dụng thuốc hoặc hóa chất làm đẹp… Vậy rụng tóc nhiều có bị sao không? Rụng tóc bệnh lý không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rụng tóc nhiều của mình để bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của mái tóc.

Rụng tóc nhiều là gì? Cách nhận biết rụng tóc bệnh lý

Rụng tóc nhiều là gì? Cách nhận biết rụng tóc bệnh lý

Rụng tóc nhiều là tình trạng tóc rụng vượt quá mức bình thường, ảnh hưởng đến độ dày và sức sống của mái tóc. Theo các chuyên gia, một người bình thường có thể rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày, đây là quá trình tự nhiên của chu kỳ phát triển của tóc. Mỗi sợi tóc có thể sống được từ 2 đến 6 năm, sau đó sẽ rụng đi và được thay thế bởi những sợi tóc mới mọc. Tuy nhiên, nếu bạn rụng tóc nhiều hơn 100 sợi mỗi ngày, hoặc tóc rụng không được bù đắp bằng tóc mọc mới, thì có thể bạn đang bị rụng tóc bệnh lý.

Rụng tóc bệnh lý có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng thường gặp ở nam giới trung niên và phụ nữ sau sinh hoặc mãn kinh. Rụng tóc bệnh lý có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Rụng tóc bệnh lý có thể gây ra các triệu chứng như:

 • Tóc rụng nhiều ở khắp nơi, như trên gối, bàn chải, bồn rửa, bồn tắm…
 • Tóc gãy rụng khi chải, vuốt hoặc gội đầu
 • Tóc mỏng và thưa dần, đường chẻ tóc rộng và lộ da đầu
 • Tóc rụng từng mảng, có thể gây hói ở một số vùng trên da đầu

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu trên, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bạn cũng nên lưu ý rằng rụng tóc bệnh lý có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm khác, như bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bệnh lupus, bệnh nấm da đầu… Vì vậy, bạn không nên chủ quan hay tự ý sử dụng các loại thuốc hoặc hóa chất làm đẹp mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam và nữ

Rụng tóc nhiều có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do yếu tố di truyền, môi trường, lối sống, dinh dưỡng, sức khỏe hoặc tâm lý. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc nhiều ở nam và nữ:

Rụng tóc do di truyền

Rụng tóc do di truyền

Rụng tóc do di truyền là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây rụng tóc nhiều ở cả nam và nữ. Đây là một loại rụng tóc bệnh lý vĩnh viễn, khó phục hồi được. Rụng tóc do di truyền có thể được thừa hưởng từ bố mẹ hoặc ông bà, và thường bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi từ 20 đến 40. Rụng tóc do di truyền có tên khoa học là rụng tóc kiểu hói androgenetic, liên quan đến sự mất cân bằng của nội tiết tố androgen và enzyme 5 alpha-reductase trong cơ thể. Đây là những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của nang tóc, khiến cho nang tóc bị thu nhỏ, tóc mọc ra ngắn, mỏng và yếu, và cuối cùng là ngừng mọc hoàn toàn.

Rụng tóc nhiều có bị sao không nếu do di truyền? Ở nam giới, rụng tóc do di truyền thường gây hói đầu, bắt đầu từ hai bên trán và dần lùi về phía sau, tạo thành hình chữ M hoặc U. Ở phụ nữ, rụng tóc do di truyền thường gây mất tóc ở vùng đỉnh đầu, làm cho đường chẻ tóc rộng và lộ da đầu. Tuy nhiên, rụng tóc do di truyền ở phụ nữ thường không gây hói hoàn toàn, mà chỉ làm cho tóc mỏng và thưa.

Rụng tóc do di truyền không có cách chữa trị hoàn toàn, nhưng có thể được kiểm soát và làm chậm quá trình bằng một số biện pháp như:

 • Sử dụng các loại thuốc có chứa minoxidil hoặc finasteride, có tác dụng kích thích nang tóc và ngăn chặn sự hình thành của enzyme 5 alpha-reductase. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ có hiệu quả khi sử dụng liên tục và có thể gây ra một số tác dụng phụ như kích ứng da đầu, tăng cân, giảm ham muốn tình dục…
 • Sử dụng các loại dầu gội, xịt, kem hoặc viên uống có chứa các thành phần tự nhiên như biotin, collagen, keratin, vitamin B, E, C… có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ tóc, cải thiện độ dày và sức sống của tóc.
 • Thực hiện các phương pháp cấy ghép tóc hoặc đội tóc giả, tóc nối, tóc bấm… để che khuyết điểm và tạo dáng cho mái tóc. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có tác dụng thẩm mỹ tạm thời và có thể gây ra một số biến chứng như nhiễm trùng, viêm da đầu, tóc gãy rụng…

Rụng tóc do căng thẳng

Rụng tóc do căng thẳng là một loại rụng tóc bệnh lý tạm thời, có thể phục hồi được khi nguồn căng thẳng được giải quyết. Rụng tóc do căng thẳng có tên khoa học là rụng tóc kiểu hói telogen effluvium, liên quan đến sự thay đổi của chu kỳ phát triển của tóc. Bình thường, tóc có ba giai đoạn phát triển là anagen (giai đoạn tăng trưởng), catagen (giai đoạn chuyển tiếp) và telogen (giai đoạn nghỉ ngơi). Khi bị căng thẳng, một lượng lớn tóc sẽ chuyển từ giai đoạn anagen sang giai đoạn telogen, khiến cho tóc rụng nhiều hơn bình thường sau khoảng 2 đến 3 tháng.

Rụng tóc do căng thẳng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, như:

 • Căng thẳng tinh thần do áp lực công việc, học tập, gia đình, tình cảm…
 • Căng thẳng thể chất do mắc bệnh, phẫu thuật, tai nạn, sinh đẻ, tiền mãn kinh…
 • Căng thẳng dinh dưỡng do ăn kiêng, thiếu chất, mất cân nặng đột ngột…

Rụng tóc nhiều có bị sao không nếu nguyên nhân là căng thẳng? Thường kiểu rụng này có biểu hiện là tóc rụng đều ở khắp nơi, không gây hói ở một vùng cụ thể. Rụng tóc do căng thẳng có thể được khắc phục bằng cách:

 • Tìm ra và giải quyết nguồn căng thẳng gây ra rụng tóc, như thay đổi công việc, học tập, lối sống, tâm trạng…
 • Thư giãn và giảm stress bằng cách tập thể dục, nghe nhạc, thiền, đọc sách, chơi game, du lịch…
 • Ăn uống cân bằng và đủ chất, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc như protein, sắt, kẽm, vitamin B, C, E…
 • Chăm sóc tóc đúng cách, tránh sử dụng các loại hóa chất, nhiệt độ cao, kéo căng tóc khi làm đẹp. Ngoài ra, nên chải tóc nhẹ nhàng, gội đầu bằng nước ấm và sử dụng các loại dầu gội, dầu xả, mặt nạ tóc có chứa các thành phần tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu, dầu gấc, dầu bưởi, dầu hạt lanh…

Rụng tóc do rối loạn nội tiết

Rụng tóc do rối loạn nội tiết là một loại rụng tóc bệnh lý có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn, tùy thuộc vào mức độ và loại rối loạn nội tiết. Rụng tóc do rối loạn nội tiết có tên khoa học là rụng tóc kiểu hói endocrine alopecia, liên quan đến sự mất cân bằng của các nội tiết tố trong cơ thể, như estrogen, progesterone, testosterone, cortisol, insulin, tuyến giáp… Các nội tiết tố này đều có vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự phát triển và chức năng của nang tóc, nếu bị thay đổi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của mái tóc.

Rụng tóc do rối loạn nội tiết có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, như:

 • Bệnh tuyến giáp, như bệnh Basedow, bệnh Hashimoto, bệnh Graves, bệnh tăng hoặc giảm tuyến giáp… làm cho tuyến giáp sản xuất quá nhiều hoặc quá ít hoóc môn tuyến giáp, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và sự phát triển của tóc.
 • Bệnh tiểu đường, làm cho cơ thể không thể sử dụng hoặc sản xuất đủ insulin, gây ra sự tăng hoặc giảm đường huyết, ảnh hưởng đến sự lưu thông máu và dinh dưỡng cho nang tóc.
 • Bệnh buồng trứng đa nang, làm cho cơ thể sản xuất quá nhiều hoóc môn nam, gây ra sự mất cân bằng hoóc môn nữ, ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng của nang tóc.
 • Bệnh tăng hoặc giảm tuyến thượng thận, làm cho cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc quá ít cortisol, gây ra sự mất cân bằng hoóc môn sinh dục, ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng của nang tóc.

Rụng tóc nhiều có bị sao không nếu là nguyên nhân này? Thông thường rối loạn nội tiết có biểu hiện là tóc rụng nhiều ở khắp nơi, không gây hói ở một vùng cụ thể. Bạn có thể được khắc phục bằng một số cách sau:

 • Đi khám bác sĩ để được xét nghiệm và chẩn đoán chính xác loại rối loạn nội tiết gây ra rụng tóc, như bệnh tuyến giáp, bệnh tiểu đường, bệnh buồng trứng đa nang, bệnh tuyến thượng thận…
 • Sử dụng các loại thuốc hoặc phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ để điều trị rối loạn nội tiết, như thuốc giảm hoặc tăng tuyến giáp, thuốc giảm đường huyết, thuốc cân bằng hoóc môn sinh dục, thuốc giảm hoặc tăng cortisol…
 • Ăn uống cân bằng và đủ chất, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc như protein, sắt, kẽm, vitamin B, C, E…
 • Chăm sóc tóc đúng cách, tránh sử dụng các loại hóa chất, nhiệt độ cao, kéo căng tóc khi làm đẹp. Ngoài ra, nên chải tóc nhẹ nhàng, gội đầu bằng nước ấm và sử dụng các loại dầu gội, dầu xả, mặt nạ tóc có chứa các thành phần tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu, dầu gấc, dầu bưởi, dầu hạt lanh…

Rụng tóc do bệnh lý da đầu

Rụng tóc do bệnh lý da đầu là một loại rụng tóc bệnh lý có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn, tùy thuộc vào mức độ và loại bệnh lý da đầu. Rụng tóc do bệnh lý da đầu có tên khoa học là rụng tóc kiểu hói cicatricial, liên quan đến sự viêm nhiễm, tổn thương hoặc hủy hoại của nang tóc, khiến cho tóc rụng và không thể mọc lại. Rụng tóc do bệnh lý da đầu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, như:

 • Bệnh nấm da đầu, làm cho da đầu bị nhiễm trùng, sưng đỏ, ngứa, bong tróc, tạo vảy hoặc mảng bám trên da đầu, gây rụng tóc ở vùng bị ảnh hưởng. Một số loại nấm da đầu phổ biến là nấm trắng, nấm đen, nấm vảy nến, nấm tóc…
 • Bệnh viêm da, làm cho da đầu bị viêm nhiễm, đỏ, ngứa, khô, bong tróc, gây rụng tóc ở vùng bị ảnh hưởng. Một số loại viêm da phổ biến là viêm da tiết bã, viêm da dị ứng, viêm da cơ địa, viêm da liên quan đến HIV…
 • Bệnh tự miễn, làm cho cơ thể tấn công chính các tế bào của nang tóc, gây viêm nhiễm, tổn thương hoặc hủy hoại của nang tóc, gây rụng tóc ở vùng bị ảnh hưởng. Một số loại bệnh tự miễn phổ biến là bệnh lupus, bệnh lichen planopilaris, bệnh scleroderma, bệnh alopecia areata…

Rụng tóc nhiều có bị sao không do nguyên nhân bệnh lý da đầu? Bạn sẽ có biểu hiện là tóc rụng từng mảng, có thể gây hói ở một số vùng trên da đầu. Rụng tóc do bệnh lý da đầu có thể được khắc phục bằng cách:

 • Đi khám bác sĩ để được xét nghiệm và chẩn đoán chính xác loại bệnh lý da đầu gây ra rụng tóc, như bệnh nấm da đầu, bệnh viêm da, bệnh tự miễn…
 • Sử dụng các loại thuốc hoặc phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh lý da đầu, như thuốc kháng nấm, thuốc kháng viêm, thuốc kháng sinh, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc kích thích mọc tóc, cấy ghép tóc…
 • Ăn uống cân bằng và đủ chất, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc như protein, sắt, kẽm, vitamin B, C, E, omega-3…
 • Chăm sóc tóc đúng cách, tránh sử dụng các loại hóa chất, nhiệt độ cao, kéo căng tóc khi làm đẹp. Ngoài ra, nên chải tóc nhẹ nhàng, gội đầu bằng nước ấm và sử dụng các loại dầu gội, dầu xả, mặt nạ tóc có chứa các thành phần tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu, dầu gấc, dầu bưởi, dầu hạt lanh…

Cách khắc phục và phòng ngừa rụng tóc nhiều hiệu quả

Ngoài việc điều trị các nguyên nhân gây ra rụng tóc nhiều, bạn cũng nên áp dụng một số cách khắc phục và phòng ngừa rụng tóc nhiều hiệu quả, như:

Massage da đầu

Massage da đầu là một cách đơn giản và hiệu quả để kích thích tuần hoàn máu và dinh dưỡng cho nang tóc, giúp tóc mọc nhanh và khỏe. Bạn có thể massage da đầu bằng tay hoặc sử dụng các loại dụng cụ massage, như lược, bàn chải, máy massage… Bạn nên massage da đầu từ 5 đến 10 phút mỗi ngày, với áp lực nhẹ nhàng và đều đặn, từ trán đến gáy và từ hai bên tai đến đỉnh đầu. Bạn cũng có thể kết hợp massage da đầu với các loại dầu thơm hoặc dầu dưỡng tóc, như dầu dừa, dầu oliu, dầu bưởi, dầu gừng, dầu bạc hà… để tăng hiệu quả và thư giãn.

Sử dụng các loại thảo dược

Các loại thảo dược có chứa các hoạt chất có lợi cho sức khỏe và thẩm mỹ của tóc, như chất chống oxy hóa, chất kháng viêm, chất kích thích mọc tóc, chất ngăn ngừa rụng tóc… Bạn có thể sử dụng các loại thảo dược dưới dạng trà, nước ép, thuốc, dầu, mặt nạ, xịt… để bổ sung cho tóc từ bên trong và bên ngoài. Một số loại thảo dược tốt cho tóc là:

 • Nụ hoa cúc: Nụ hoa cúc có chứa các hoạt chất như apigenin, luteolin, quercetin, kaempferol… có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Bạn có thể sử dụng nụ hoa cúc dưới dạng trà uống, dầu xoa, xịt xả hoặc mặt nạ tóc.
 • Cây bạch quả: Cây bạch quả có chứa các hoạt chất như ginkgolide, bilobalide, flavonoid… có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường chức năng não, kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Bạn có thể sử dụng cây bạch quả dưới dạng trà uống, thuốc uống, dầu xoa, xịt xả hoặc mặt nạ tóc.
 • Cây húng quế: Cây húng quế có chứa các hoạt chất như cineole, eugenol, cinnamaldehyde… có tác dụng kích thích mọc tóc, ngăn ngừa rụng tóc, chống nấm, chống viêm và làm sạch da đầu. Bạn có thể sử dụng cây húng quế dưới dạng trà uống, dầu xoa, xịt xả hoặc mặt nạ tóc.
 • Trắc bá diệp: Chứa một lượng lớn thành phần flavonoid, trắc bá diệp giúp tóc mọc lại nhanh và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng dễ dàng bằng cách dùng dầu gội trắc bá diệp.

Ăn uống cân bằng và đủ chất

Ăn uống cân bằng và đủ chất là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và thẩm mỹ của tóc. Thực phẩm nên bổ xung gồm protein, sắt, kẽm, vitamin B, C, E, omega-3… như thịt, cá, trứng, sữa, đậu, hạt, rau xanh, trái cây… để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho nang tóc. Bạn cũng nên hạn chế ăn các thực phẩm có hại cho tóc, như đồ chiên, đồ ngọt, đồ uống có ga, cà phê, rượu… để tránh gây ra sự mất cân bằng hoóc môn, đường huyết, cholesterol… Ngoài ra nên uống đủ nước mỗi ngày, khoảng 2 đến 3 lít, để giúp tóc luôn ẩm và bóng mượt.

Chăm sóc tóc đúng cách

Chăm sóc tóc đúng cách là một cách đơn giản và hiệu quả để bảo vệ tóc khỏi các yếu tố gây hại, như nắng, bụi, hóa chất, nhiệt độ cao, kéo căng tóc… Bạn nên chọn các loại dầu gội, dầu xả mọc tóc, mặt nạ tóc phù hợp với loại tóc và da đầu của mình, có chứa các thành phần tự nhiên và lành tính, như dầu dừa, dầu oliu, dầu gấc, dầu bưởi, dầu hạt lanh…

Bạn nên gội đầu từ 2 đến 3 lần một tuần, bằng nước ấm, không quá nóng hoặc quá lạnh, và xả sạch dầu gội trên tóc và da đầu. Sau đó lau khô tóc bằng khăn mềm, không quá mạnh, và để tóc tự khô, tránh sử dụng máy sấy, máy duỗi, máy uốn… Khi trải tóc cũng nên chải tóc nhẹ nhàng, không kéo căng tóc, và sử dụng các loại lược, bàn chải có chất liệu mềm, như lược gỗ, bàn chải sợi tự nhiên…

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng trực tiếp, bụi bẩn, khói thuốc, ô nhiễm bằng cách đội mũ, khăn, nón… khi ra ngoài. Hạn chế sử dụng các loại hóa chất, nhuộm, uốn, duỗi, ép… khi làm đẹp tóc, và nếu cần thiết, nên thực hiện tại các cơ sở uy tín, có chất lượng và an toàn.

Các câu hỏi thường gặp về rụng tóc nhiều

Trong phần này, Lavia sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về rụng tóc nhiều, để bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này và có cách xử lý phù hợp.

Rụng tóc nhiều có bị sao không?

Rụng tóc nhiều có thể là một hiện tượng sinh lý bình thường, nếu tóc rụng không quá 100 sợi mỗi ngày và được thay thế bởi tóc mọc mới. Tuy nhiên, nếu tóc rụng nhiều hơn bình thường, tóc mỏng và thưa dần, da đầu lộ rõ hoặc bị hói từng mảng, thì có thể bạn đang bị rụng tóc bệnh lý. Rụng tóc bệnh lý không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm khác, như bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bệnh lupus, bệnh nấm da đầu… Vì vậy, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Rụng tóc nhiều có phải là do thiếu vitamin không?

Rụng tóc nhiều có thể là do thiếu vitamin, như vitamin B, C, E, biotin, niacin… Các vitamin này đều có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và thẩm mỹ của tóc, bằng cách tham gia vào quá trình trao đổi chất, tạo collagen, chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, kích thích mọc tóc… Nếu thiếu vitamin, tóc sẽ bị yếu, khô, gãy rụng, mất màu, chậm mọc… Để bổ sung vitamin cho tóc, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin, như rau xanh, trái cây, thịt, cá, trứng, sữa, đậu, hạt… Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc hoặc viên uống bổ sung vitamin theo chỉ định của bác sĩ.

Rụng tóc nhiều có phải là do tóc dài không?

Rụng tóc nhiều không phải là do tóc dài, mà là do nhiều nguyên nhân khác nhau, như di truyền, căng thẳng, rối loạn nội tiết, bệnh lý da đầu, thiếu dinh dưỡng, sử dụng thuốc hoặc hóa chất làm đẹp… Tóc dài không ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng của nang tóc, mà chỉ làm cho tóc trông nhiều hơn khi rụng. Tuy nhiên, nếu bạn để tóc dài, bạn cũng nên chăm sóc tóc đúng cách, tránh kéo căng tóc, buộc tóc quá chặt, sử dụng các loại hóa chất, nhiệt độ cao, khi làm đẹp tóc, vì những yếu tố này có thể gây hại cho tóc và làm cho tóc gãy rụng nhiều hơn.

Rụng tóc nhiều có phải là do gội đầu nhiều không?

Rụng tóc nhiều cũng không phải là do gội đầu nhiều, mà là do nhiều nguyên nhân khác như đã nói ở trên… Gội đầu nhiều không ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng của nang tóc, mà chỉ làm cho tóc rụng ra nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn gội đầu nhiều, bạn cũng nên chọn các loại dầu gội, dầu xả, mặt nạ tóc phù hợp với loại tóc và da đầu của mình, có chứa các thành phần tự nhiên và lành tính. Nên gội đầu từ 2 đến 3 lần một tuần, bằng nước ấm, không quá nóng hoặc quá lạnh, và xả sạch dầu gội trên tóc và da đầu. Sau đó lau khô tóc bằng khăn mềm, không quá mạnh, và để tóc tự khô, tránh sử dụng máy sấy, máy duỗi, máy uốn…

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về rụng tóc nhiều có bị sao không? Một số nguyên nhân và điều trị khi bạn bị rụng tóc nhiều. Chúc bạn sớm có mái tóc như ý!

Bài viết khác

BÀI VIẾT KHÁC

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.